มาทำความรู้จักกับแบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายและความอบอุ่น ชวนให้ทุกคนหลงไหล

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายและความอบอุ่น ชวนให้ทุกคนหลงไหล

 ทุกวันนี้จะหาดูแบบบ้านสวย ๆ นั้นก็มีหลายแบบหลายสไตล์ วันนี้โกดังแบบบ้านจะขอมาพูดถึงแบบบ้านที่กำลังฮอตฮิตกันอย่างมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่มีดีไซน์การออกแบบที่สวยเรียบง่ายทั้งยังให้ความรู้สึกสะอาดตา เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ไม่แพ้ใครเลย หนุ่น ๆ สาว ๆ ที่ให้ความสำคัญในการตกแต่งบ้านให้มีความมินิมอล เพราะจะทำให้บ้านดูดีสะอาดตา ทำให้บรรยากาศโดยรวมของบ้านออกมาสวยงาม มีความเรียบง่าย ผ่อนคลาย และยังดูมีความอบอุ่นไปในตัว ชวนให้ใครต่อใครต่างก็ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้กัน อีกทั้งบ้านมินิมอลยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อย่างหลากหลายมุม ไม่ต้องออกไปไหนไกลเพียงแค่อยู่บ้านก็ได้รูปถ่ายสวย ๆ ไว้ลง สตอรี่ ลงโซเซียลแล้ว นอกจากนี้โกดังแบบบ้านเรามีผลงานการออกแบบบ้านสวย ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านนอร์ดิก แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านสำเร็จรูป และแบบบ้านสวย ๆ อย่างหลากหลายได้ที่ โกดังแบบบ้าน    

สารบัญ

แบบบ้านมูจิ P-1745 (1)

มาทำความรู้จัก กับแบบบ้านสไตล์มินิมอล

แบบบ้านชั้นเดียว กับคอนเซ็ปท์มินิมอล (Minimal Style)  ตัวบ้านสีขาวสะอาดตา โดยบ้านสีขาวสีให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง เย็นสบาย ที่สำคัญบ้านสีขาวยังเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง บ้านมินิมอล หลังคาบ้านทรงจั่ว มุมหน้าบ้านสไตล์บ้านญี่ปุ่น เสริมความสวยและความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยไม้เทียมปิดผิว ที่ให้ความรู้สึกน่าหลงไหลและมีเสน่ห์ ให้ความรู้สึกที่ “น้อยแต่มาก” รับรองได้ว่าถูกใจสายที่รักในการถ่ายรูปอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ออกมาสวย ได้ยอดกดไลน์ กดใจรั่ว ๆ นอกจากนี้ยังตกแต่งออกมาได้อย่างหลายไสตล์ ทั้ง แบบบ้านสไตล์มินิมอลโมเดิร์น หรือสไตล์มินิมอลมูจิ ให้ออกมาสวยดูดีตามสไตล์ที่เพื่อน ๆ ชอบกันได้เลย

แบบบ้านมูจิ P-1745 (12)

จุดเด่นที่ชวนหลงใหล

บ้านมินิมอล สามารถตกแต่งให้เข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งมีสเปซเหลือใช้เยอะ ด้วยความที่สไตล์มินิมอลมีการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นการเลือกใช้แต่ของที่จำเป็น การจักวางที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้มีพื้นที่เหลือใช้เยอะ อีกทั้งยังเลือกใช้โทนสีในการตกแต่งบ้านที่น้อย ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์มินิมอล จึงเลือกเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ อย่างเช่น สีขาว เทาอ่อน และ น้ำตาลอ่อน

แบบบ้านสไตล์มินิมอล P-1745 (9)

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

การตกตแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ตกแต่งให้มีพื้นที่ว่าง ดูสะอาดตา แสดงถึงรสนิยมความเรียบง่าย อบอุ่น สิ่งที่ชาวรักในความมินิมอลขาดไม่ได้เลยในการตกแต่งนั้นก็คือ การตกแต่งด้วยการนำต้นไม้ฟอกอากาศเข้ามาเพิ่มสีสันให้กับบ้าน  ทำให้การแต่งห้องแนวมินิมอลของคุณดูครีนขึ้นทันตา  บ้านมินิมอล จะตกแต่งด้วยกระจกที่หน้าบ้านใช้ทั้งกระจกทรงกลม และทรงสี่เหลี่ยม เป็นการเพิ่มดีเทลให้บ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังสามารถนำไม้เทียมปิดผิวเข้ามาเสริมความสีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้อีกด้วย

แบบบ้านสไตล์มินิมอล P-1745 (4)

ภาพรวม บ้านมินิมอล

ความนิยมใน บ้านมินิมอล นั้นได้รับความนิยทมากขึ้นเลื่อย ๆ ยิ่งในปัจจุบันที่ หนุ่น สวย ให้ความสำคัญกับความมินิมอล ตั้งการตกแต่งห้องบ้าน ห้องนอน ก็ต้องคงความมินิมอล ที่ “น้อยแต่มาก” ของตกแต่งที่มีรูปทรงเรียบง่ายและน้อยชิ้น

โกดังแบบบ้าน เว็บไซต์ที่รวบรวมผลงานออกแบบบ้านหลากหลายสไตล์ ไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ทั้งแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านสามชั้น บ้านมินิมอล
บ้านนอร์ดิก บ้านประยุกต์ บ้านคลาสสิค บ้านวินเทจ บ้านสมัยใหม่และยังมีบริการรับออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้านตามความต้องการ เขียนแบบบ้านตามงบประมาณ ถอดละเอียด BOQ เอกสารแบบขออนุญาตก่อสร้าง วิศวกรเซ็นแบบ ติดต่อออกแบบบ้านสอบถามราคาเขียนแบบบ้านเพิ่มเติมที่นี่: รับออกแบบบ้าน

ปุ่มดูแบบบ้านเพิ่มเติม ปุ่มติดต่อทำแบบบ้าน

Scroll to Top