แบบบ้านปั้นหยาคืออะไร ? ทำไมถึงนิยมสร้างกัน ไอเดียบ้านสวย ๆ ยอดนิยม ที่เรียบง่ายทันสมัย

แบบบ้านปั้นหยาคืออะไร ? ทำไมถึงนิยมสร้างกัน บ้านที่ออกแบบเรียบง่ายทันสมัย ฟังก์ชันครบ

 ทุกวันนี้จะหาดูแบบบ้านสวย ๆ นั้นก็มีหลายแบบหลายสไตล์ วันนี้โกดังแบบบ้านจะขอมาพูดถึงแบบบ้านที่กำลังฮอตฮิตกันอย่างมากในปัจจุบัน ขับรถผ่านไปทางไหนก็ต้องเจอ แบบบ้านปั้นหยาคืออะไร ? ทำไมถึงนิยมสร้างกัน บ้านสไตล์ปั้นหยา เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาแบบทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแข็งแรง ที่เข้าได้กับทุกสภาพอากาศ  หลังคาทั้งสิ้น 4 ด้าน ทำให้สามารถปกป้องแดด และก็ฝน ได้ครอบคลุมครบทุกด้าน นอกจากนี้โกดังแบบบ้านเรามีผลงานการออกแบบบ้านสวย ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านนอร์ดิก แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านสำเร็จรูป และแบบบ้านสวย ๆ อย่างหลากหลายได้ที่ โกดังแบบบ้าน   

สารบัญ


แบบบ้านปั้นหยาคืออะไร ทำไมถึงนิยมสร้างกัน bg

แบบบ้านปั้นหยาคืออะไร ?

บ้านปั้นหยา แบบบ้านสุดฮิต นิยมปลูกกันมากในประเทศไทย สำหรับลักษณะออกแบบ เป็นบ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาแบบทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแข็งแรง ทำให้สามารถปกป้องแดด และก็ฝน ได้ครอบคลุมครบทุกด้านของบ้าน ทำให้บ้านทรงปั้นหยามีความยั่งยืนและมั่นคง แข็งแรง ทนลมพายุ ด้วยเหตุนี้เราจึงมักจะเห็นหลังคาทรงนี้อยู่ตามหมูบ้านโครงการ เพราะเป็นบ้านที่แข็งแรงทนทาน มีพื้นที่การใช้งานที่กว้าง จึงมัดใจคนที่กำลังดูแบบบ้านได้ ดูไอเดียแบบบ้านสไตล์ปั้นหยาเพิ่มเติมคลิก

  แบบบ้านปั้นหยา P-1885 (11)

ข้อดีของบ้านสไตล์ปั้นหยา

ข้อดีของบ้านปั้นหยา คือ มุมหลังคาทั้ง 4 ด้านของตัวบ้านบรรจบกันอยู่บนยอดหลังคา ทำให้บ้านทรงปั้นหยามีความมั่นคง อีกทั้งชายหลังคาที่ยื่นยาวออกไปทุกด้านทำให้กันแดด ลม และฝน ได้ดีมากกว่าบ้านแบบอื่น ทำให้หมดห่วงเรื่องสภาพอากาศกับปัญหาของบ้านที่ต้องเจอ

แบบบ้านปั้นหยา P-1885 (16)

การตกแต่ง บ้านสไตล์ปั้นหยา

บ้านสไตล์ปั้นหยาตกแต่งออกมาได้อย่างหลากหลายสไตล์ไม่น่าเบื่อ บ้านปั้นหยาจะตกแต่งด้วยกระจกรอบบบ้าน ทำให้บ้านมีแสงสว่างเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึงบ้านไม่อับทึบ หมดห่วงเรื่องเชื้อลาขึ้นบ้าน มีพื้นที่ในการใช้สอยสะดวก เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านได้อย่างหลายสไตล์ ทำให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องสนุกไม่น่าเบื่อ

แบบบ้านปั้นหยา P-1885 (1)

ภาพรวม บ้านสไตล์ปั้นหยา

แบบบ้านปั้นหยา บ้านที่มีทรงหลังคาสวยงาม ทนทานต่อสภาพอากาศ ป้องกันแดด ฝน ได้ครอบคลุมครบทุกด้าน ตัวบ้านจะนิยมติดตั้งกระจกรอบบ้านเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปภายในบ้านได้อย่างสะดวก บ้านไม่อับชื้น เชื้อลาไม่ขึ้น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย พร้อมทั้งยังตกแต่งบ้านออกมาได้อย่างหลายสไตล์ตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างดี เป็นแบบบ้านที่ใครหลายคนชื่นชอบอย่างมาก เพราะไม่ได้มีแค่ความสวย แต่ยังแข็งแรงทนทานด้วย สำหรับท่านที่กำลังมีแผนอยากจะสร้างบ้าน อยากทราบราคาก่อสร้างบ้านเบื้องต้นสามารถดูราคาประมาณการก่อสร้างเบื้องต้นที่นี่: คำนวณราคาบ้านเบื้องต้น 

 

โกดังแบบบ้าน เว็บไซต์ที่รวบรวมผลงานออกแบบบ้านหลากหลายสไตล์ ไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ทั้งแบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านสามชั้น บ้านมินิมอล
บ้านนอร์ดิก บ้านประยุกต์ บ้านคลาสสิค บ้านวินเทจ บ้านสมัยใหม่และยังมีบริการรับออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้านตามความต้องการ เขียนแบบบ้านตามงบประมาณ ถอดละเอียด BOQ เอกสารแบบขออนุญาตก่อสร้าง วิศวกรเซ็นแบบ ติดต่อออกแบบบ้านสอบถามราคาเขียนแบบบ้านเพิ่มเติมที่นี่: รับออกแบบบ้าน

ปุ่มดูแบบบ้านเพิ่มเติม ปุ่มติดต่อทำแบบบ้าน

Scroll to Top